Dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Chuyên bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bị xuống cấp, giúp tăng tuổi thọ cho sân cỏ nhân tạo, nâng cao thu nhập của chủ đầu tư.

Bão dưỡng sân bóng cỏ nhân tạo là một công đoạn quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ sân bóng đá cỏ nhân tạo. Trong thời buổi hiện nay thị trường sân bóng đá cỏ nhân tạo ở Việt Nam phát triển bùng nổ với tốc độ nhanh. Để có một sân cỏ nhân tạo chất lượng tốt thì việc kéo dài tuổi thọ của sân liên quan đến vấn đề bảo dưỡng, bảo trì tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc dưới đây.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Dịch vụ Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo bao gồm:

 • Tháo bỏ lớp cỏ nhân tạo cũ.
 • Làm lại mặt nền sân.
 • Mua cỏ nhân tạo mới.
 • Mua cát sạch mới.
 • Mua hạt cao su mới.
 • Thuê nhân công cho toàn bộ khâu thi công sân bóng cỏ nhân tạo.

Tại sao phải bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo ?

 1. Sau một thời gian sử dụng, sân cỏ nhân tạo bị xuống cấp. Chính vì thế cần có những giải pháp cải thiện, Chúng tôi là đơn vị bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam giúp tăng tuổi thọ cho sân, nâng lợi nhuận của chủ đầu tư lên gấp bội.
 2. Hệ thống chiếu sáng sân bóng sau một thời gian dài sử dụng bị xuống cấp, gây ra các tai nạn nguy hiểm về điện.
 3. Cỏ nhân tạo sau một thời gian sẽ bị đứt gãy, chẻ ngọn, không đứng thẳng được như lúc mới làm.xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được nèn chặt ngay từ ban đầu.
 4. Hạt cao su sau một thời gian sử dụng sẽ bị mất dần, làm độ nảy của sân giảm xuống, chất lượng sân không đảm bảo.
 5. Mặt sân có thể xuất hiện một vài vệt lõm xuống do nền chưa được nèn chặt ngay từ ban đầu.

Những lợi ích khi bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo của Greengrass

 • Kéo dài tuổi thọ của các hệ thống thiết bị phụ kiện sân bóng.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khỏi những khoản sửa chữa vụn vặt.
 • Kéo dài tuổi thọ của mặt sân cỏ nhân tạo thêm từ 1,5 – 3.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khỏi những khoản sửa chữa vụn vặt.
 • Nâng cao hiệu suất hoạt động của các thiết bị trong sân.
 • Nhận thêm kiến thức, tư vấn vận hành, bảo trì các thiết bị, hệ thống từ đơn vị bảo dưỡng.
 • Giảm rủi ro trong vận hành kinh doanh, thi đấu.

Quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo của chúng tôi

Bảo dưỡng, bảo trì mặt cỏ sân bóng

Chải cỏ

 • Các sợi cỏ dưới tác động của các cầu thủ trên sân lâu ngày sẽ trở nên ngã rạp, gây ra sự không đồng đều của mặt cỏ. Chải cỏ để các sợi cỏ trên sân đều hơn, đồng thời làm cho các hạt cao su không bị dồn lại. Có thể chải cỏ bằng bàn chải tay hay máy chải cỏ.
 • Chăm sóc điểm đá phạt Penalty
 • Đây là khu vực thường xuyên bị dẫm, các sợi cỏ ở khu vực này cần được chăm sóc kỹ và bổ sung hạt cao su.

Làm sạch mặt sân

Đây thực chất là công việc dọn và vệ sinh rác thải trên mặt sân, cần được tiến hành thường xuyên để sân luôn sạch sẽ và tránh các chất có thể gây hại cho cỏ nhân tạo.

Kiểm tra đường nối và đường kẻ sân

Những đường nối các mép cỏ khi thi công sau thời gian sử dụng có thể bị bong keo, cần kiểm tra và dán lại các đường này thường xuyên để không xảy ra tình trạng thảm cỏ bị sai lệch so với ban đầu.

Xử lý cỏ tự nhiên

Cỏ tự nhiên dễ dàng phát triển ở bất cứ địa hình nào, do đó xử lý các mầm cỏ tự nhiên định kỳ hằng năm để đảm bảo chất lượng cho thảm cỏ nhân tạo.

Làm tơi cát và hạt cao su trên mặt sân bóng

Sân cỏ sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định có thể trở nên cứng, độ đàn hồi của mặt cỏ và lớp hạt cao su giảm sút, cảm giác dễ chịu không còn nữa. Trường hợp này, cần sử dụng máy móc thiết bị để xới lại cỏ và lớp hạt cao su, tạo độ nảy an toàn cho sân bóng.

Bổ sung cát, hạt cao su trên mặt sân bóng

Nếu lượng cát và hạt cao su trên mặt sân bóng bị hao hụt và không còn đảm bảo được yêu cầu cần thiết đối với mặt sân bóng, lúc này cần phải tính toán lượng cát, hạt cao su cần thiết bổ sung thêm vào sân bóng. Hoạt động này có thể được tiến hành thủ công, tuy nhiên sử dụng máy trải cát và hạt cao su sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, cho mặt sân đồng đều hơn.

Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo

Bảo dưỡng bóng đèn sân bóng

Bóng đèn nằm ngoài trời nên dễ chịu ảnh hưởng của thời tiết, giảm chất lượng sau thời gian sử dụng và sẽ trở nên thiếu hụt do hư hỏng. Công việc bảo dưỡng bảo trì cần kiểm tra lại các bóng hư, thiếu hụt và kém chất lượng để thay thế, đảm bảo độ sáng sân cỏ luôn tiêu chuẩn.

Ngoài ra, có thể bảo dưỡng bóng đèn sân bóng bằng cách nâng cấp hệ thống bóng đèn từ hệ thống 04 đèn/sân lên 06 đèn /sân giúp đảm bảo lượng ánh sáng và tần suất hoạt động của mỗi bóng đèn sẽ được giảm. Do đó, bóng đèn sân bóng ít bị cháy hơn và đảm bảo lượng ánh sáng cho sân bóng.

Bảo dưỡng trụ đèn chiếu sáng sân bóng

Bảo dưỡng trụ đèn chiếu sáng sân bóng rất dễ dàng, nếu trụ đèn là cột bê tông cần lau chùi trụ đèn mỗi tháng 1-2 lần, đặc biệt là vào mùa mưa để tránh cho trụ đèn bị bám rong rêu, nếu trụ đèn làm bằng cột sắt, thép bạn cần bọc phần dưới trụ đèn những lớp cỏ nhân tạo, vừa giúp trụ đèn không bị gỉ séc lại vừa giúp sân bóng đá cỏ nhân tạo của bạn trong đẹp mắt và xanh mát hơn.

Bảo dưỡng hệ thống dây điện

Việc bảo dưỡng hệ thống ánh sáng sân bóng cũng cần quan tâm đến đường dây điện. Bạn thường xuyên cho đội kĩ thuật kiểm tra đường dây, tránh dò gỉ điện gây cháy bóng đèn và nguy hiểm cho cầu thủ dưới sân. Nếu nhận thấy bất kì đường dây điện nào có dấu hiệu xuống cấp kịp thời thay ngay để không ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo của bạn.

Bảo dưỡng giá đỡ đèn

Tương tự việc bảo dưỡng đường dây điện, bảo dưỡng giá đỡ đèn để kịp thời thay những giá đỡ đã có dấu hiệu hư hại giúp không ảnh hưởng đến chất lượng của ánh sáng sân bóng.

Bảo dưỡng hệ thống lưới bao quanh sân bóng

Để đảm bảo hoạt động của lưới trong suốt thời gian sử dụng, nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao, có thương hiệu. Không nên để lưới ở những vị trí có hóa chất hay gần nguồn nhiệt. Bảo vệ lưới khỏi những va đập hay kéo căng quá mức.

Trong quá trình thi công, không để lưới trong tình trạng quá chùng. Đắc biệt phần 2m dưới cùng của lưới nên chọn loại có chất lượng tốt, bởi đó là vị trí hay bị chịu lực của bóng.

Phần lưới bao quanh sân bóng nên được kiểm tra thường xuyên để có thể thay thế, sửa chữa kịp thời những hỏng hóc xảy ra.

Trong vòng một năm đầu kề từ khi bàn giao sân cỏ cho chủ đầu tư, bên thi công sân cỏ thường có chế độ bảo trì sân cỏ ít nhất là 1 lần trong năm. Trong những lần bảo trì này, toàn bộ mặt sân cỏ được đánh lên, các cọng cỏ nhân tạo được chải lại, cát và hạt cao su được dàn đều trên khắp mặt sân, đảm bảo mặt cỏ được cũng cố, ổn định và làm mới.

Thông thường, nhà đầu tư nên duy trì bảo trì, bảo dưỡng mặt sân cỏ nhân tạo tối thiểu 1 năm một lần, việc bảo trì này, các nhà đầu tư có thể tự thực hiện hoặc sử dụng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo của những công ty bảo dưỡng cỏ nhân tạo uy tín tại Việt Nam.

Tin liên quan

Thi công cỏ nhân tạo tại Nam Định

Thi công cỏ nhân tạo tại Bắc Kạn

Thi công cỏ nhân tạo tại Lạng Sơn

Thi công cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng

Thi công cỏ nhân tạo tại Lào Cai

Thi công cỏ nhân tạo Vĩnh Phúc

Thi công cỏ nhân tạo tại Nghệ An

Thi công cỏ nhân tạo tại Phú Thọ

Thi công cỏ nhân tạo tại Ninh Bình

Thi công cỏ nhân tạo tại Bắc Giang

Thi công cỏ nhân tạo tại Thanh Hóa

Cho thuê cỏ nhân tạo giá rẻ

Thi công cỏ nhân tạo tại Hòa Bình

Thi công cỏ nhân tạo tại Hà Tĩnh

Thi công cỏ nhân tạo tại Quảng Ninh

Thi công cỏ nhân tạo tại Hải Phòng

Thi công cỏ nhân tạo tại Hải Dương

Thi công cỏ nhân tạo tại Hà Nam

Thi công sân cỏ nhân tạo tại Hưng Yên

Thi công sân cỏ nhân tạo tại Bắc Ninh

CAM KẾT CHÍNH HÃNG

Đảm bảo chất lượng 100%

HỖ TRỢ TƯ VẤN

Hỗ trợ trực tuyến 24/24

HOTLINE: 0912 00 4343

Đặt hàng ngay